Sử dụng túi hút chân không để đựng thức ăn cần chú ý điều gi

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Hỗ trợ khách hàng

Hãy liên hệ trực tiếp với VINH An để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng , hiệu quả nhất

PHÒNG KINH DOANH

Ms. Hương:0961.395.789

Skype (Hỗ trợ sản phẩm )

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Hỗ trợ khách hàng

Hãy liên hệ trực tiếp với VINH An để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng , hiệu quả nhất

PHÒNG KINH DOANH

Ms. Thanh:0866.120.022

Skype (Hỗ trợ sản phẩm )

Sử dụng túi hút chân không để đựng thức ăn cần chú ý điều gi

Sử dụng túi hút chân không để đựng thức ăn cần chú ý điều gi

09:30 - 07/10/2019

Túi hút chân không đang là một giải pháp bảo quản thực phẩm thực ăn là loại bao bì đựng thực phẩm an toàn hiện nay. Nó được sản xuất từ hạt  nhựa nguyên sinh cùng công nghệ chế tạo hiện đại.

Bài viết liên quan
Sản xuất màng ghép phức hợp và ứng dụng của túi màng ghép
Địa chỉ sản xuất bán túi bạc ghép ở đâu?
Những lợi ích khi sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm
Túi hút chân không đựng thực phẩm Vinh An Plast - chất lương, uy tín, giá cạnh tranh
Những ứng dụng không ngờ của túi nhựa trong suốt có khóa kéo

Tuy nhiên nhiều bà nội trợ đã dùng túi hút chân không như thiết bị bảo vệ đa năng mà không biết việc lạm dụng thiếu hiểu biết sẽ làm vi khuẩn phát triển thêm. Vậy sử dụng túi hút chân không  hiệu quả và an toàn bạn cần chú ý điều gì.

Nhưng lợi ích của túi hút chân không mà không phải ai cũng biết

Đơn giản, tiện lợi, giá rẻ

Từ các đơn vị sản xuất đến các đại lí bán túi hút chân không hay các đơn vị bán máy hút chân không cần tư vấn hỗ trợ ccho người dùng cách sử dụng và bảo quản bằng túi hút chân không hiệu quả nhất. Một ví dự đơn giản như một cửa hàng, nhân viên giới thiệu hàng mẫu túi hút chân không bằng nhựa trong suốt in nhiều hoa văn. Chỉ cần cho thực phẩm vào, bịt kín miệng túi rồi dùng ống hút hết không khí bên trong ra. Điều này thực sự gây nguy hại cho người sử dụng. Theo người bán, các loại thịt, cá cất trong tủ đông chỉ lưu được ba - sáu tháng thì đóng gói chân không sẽ giữ được một - hai năm, rau củ quả tươi lưu được hơn một tháng, sản phẩm đã chế biến giữ được hơn một tuần.

sử dụng túi hút chân không bảo quản thực hẩm

Trên thực tế khong phải vậy Tuy nhiên việc sử dụng loại túi hút chân không này sẽ đảm bảo an toàn  và tiện hơn việc sử dụng túi thông thường cùng với đó. Tại môi trường không có không khí để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Thực tế môi trường không có không khí trong các túi hút chân không còn do việc hít chân không của người sử dụng như thế nào. Nếu làm không đúng cách có thể  dẫn đến vi khuẩn vẫn hoạt động và gây hỏng thực phẩm.

Sản phẩm làm bằng nhựa PE, có thể tái sử dụng trong vòng ba – năm năm. Không chỉ chứa thức ăn, túi còn dùng đựng quần áo, chăn màn để tránh ẩm mốc.

Tại Vinh An hiện có hàng trăm mẫu túi hút chân không bằng nhựa PE với nhiều kích thước khác nhau. Được sản xuất tại nhà máy tại Nam Định. Nhiều sản phẩm được rao bán trên mạng  tại nhiều shop hoặc trên các sàn thương mại điện tử không quản lí bên ngoài giống hệt sản phẩm của chúng tôi nhưng xuất xứ Trung Quốc.

Việc sử dụng các sản phẩm này có thể rẻ hơn Nhưng Việc đản bảo chất lượng hay an toàn hay không thì không ai kiểm chứng. Nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng trấ n an “túi chân không giá rẻ từ Trung Quốc nhưng yên tâm, ghi Trung Quốc nhưng công nghệ của Nhật”.

Không có không khí, vi khuẩn vẫn phát triển

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do ôxi phản ứng ôxi hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng bị mất chất. Hút không khí từ túi thực phẩm giúp thu hết không khí bao quanh bề mặt thực phẩm, có thể ngăn chặn quá trình ôxi hóa, kìm hãm vi khuẩn phát triển, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường. Tuy nhiên, phương pháp bảo quản này chỉ thực sự hữu hiệu đối với những thức ăn khô, không có nước.

TS Phan Thế Đồng - giảng viên khoa Khoa học và Công nghệ, ĐH Hoa Sen TP.HCM cho biết, đối với thực phẩm tươi sống, hút chân không chỉ bảo quản được từ một - ba tuần nếu kết hợp để ngăn đông tủ lạnh, từ hai - ba ngày đối với ngăn mát: “Không có chuyện thực phẩm để vài tháng đến vài năm không hư.

Hút chân không chỉ hút không khí bao xung quanh thực phẩm đó chứ bản thân thực phẩm vẫn có không khí trong đó, nếu thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn yếm khí thì dù không có ôxy chúng vẫn có khả năng sinh sôi, nảy nở. Riêng các thực phẩm như nem chua, thịt muối... vốn dĩ đã có nhiều vi sinh vật cùng các bào tử vi khuẩn nên nếu bảo quản quá lâu sẽ khiến các loại này thích ứng và phát triển trở lại”.

Túi chân không bằng ni lông tiện lợi, giá thành rẻ nhưng trong quá trình chùi rửa sẽ gây trầy xước, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập. Chưa kể, nếu túi, hộp sau khi đựng thực phẩm không được vệ sinh kỹ, nhất là khóa kéo, các điểm gấp khúc tại nắp đậy, van hút chân không… có thể khiến các mảnh vụn thực phẩm mắc kẹt trong thời gian dài, sinh ra nấm mốc. Sau đó dù có vệ sinh kỹ, nấm mốc vẫn tồn tại. Nếu ăn phải thức ăn nhiễm nấm mốc từ hộp nhựa tái sử dụng, có thể dẫn đến ung thư.

Thế nên quý khách hàng dù biết sử dụng túi hút chân khong mang lại hiệu quả xong việc sử dụng nó như thế nào để an toàn hiệu quả và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

Liên hệ với Vinh An để đượctư vấn cũng như mua loại túi phù hợp cho nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình bạn. mang lại hiệu quả mà đảm bảo nhất.