Tác dụng mà túi hút chân không mang lại như thế nào

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Hỗ trợ khách hàng

Hãy liên hệ trực tiếp với VINH An để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng , hiệu quả nhất

PHÒNG KINH DOANH

Ms. Hương:0961.395.789

Skype (Hỗ trợ sản phẩm )

Hỗ trợ trực tuyến 24/7

Hỗ trợ khách hàng

Hãy liên hệ trực tiếp với VINH An để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng , hiệu quả nhất

PHÒNG KINH DOANH

Ms. Thanh:0866.120.022

Skype (Hỗ trợ sản phẩm )

Tác dụng mà túi hút chân không mang lại như thế nào

Tác dụng mà túi hút chân không mang lại như thế nào

11:04 - 16/09/2019

Phương pháp hút chân không là một cách rất tốt để bảo quản thực phẩm, vậy lợi ích khi sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm là gì? Cùng Vinh An Plast tìn hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan
Mách bạn địa chỉ mua loại túi zipper có khóa kéo tại Hà Nội
Dùng màng lá chuối giả có an toàn? Có nên dùng màng lá chuối giả bọc thực phẩm hay không?
Cách bảo quản bột trà xanh trong túi hút chân không?
Bảo quản tinh bột nghệ bằng túi hút chân không
Mực in ống đồng trên chất liệu nilon có an toàn hay không?

Nên sử dụng phương pháp hút chân không để bảo quản thực phẩm vì:

Môi trường chân không theo lý thuyết là môi trường không chứa không khí trong đó mà trong khong hí bao gồm nhiều các loại như khí ô xi, carbonic, bụi, vi khuẩn,... vì không chứa vật chất nên trong môi trường chân không không có áp suất. Với những yếu tố đó môi trường chân không là một trường lí tưởng để bảo quản các thực phẩm cũng như đồ vật tránh bị ôxi hóa hay vi khuẩn hoạt dộng. Tuy nhiên môi trường chân không lí tưởng chỉ tồn tại bên ngoài khí quyển. Chúng ta có thể tạo ra môi trường chân không tương đối với các loại túi mà máy hút chân không Nó cũng có tác dụng tương tự giúp bảo quản đồ ăn thực phẩm lâu dài hơn.

Máy hút chân không thực phẩm công nghiệp

Môi trường chân không không tồn tại vật chất nên đây là môi trường rất tốt để chống lại sự oxi hóa, sự tấn công của vi khuẩn nấm mốc là nguyên nhân chính làm hư hỏng thực phẩm.

Tác dụng bảo quản đồ thực phẩm của túi hút chân khôngTúi hút chân không loại nhỏ dành cho gia đìnhgia đình

Các loại túi nhựa hút chân không hoặc các loại túi kết hợp chức năng hút chân không như túi zipper, túi màng nhôm... Sử dụng các phương pháp hút chân không để tạo môi trường chân không tương đối bằng cách hút hết không khí xung quanh bề mặt thực phẩm sau đó đóng kín miệng túi, giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn 3-5 lần so với những cách bảo quản thực phẩm thông thường. 

Hút chân không thủ công

2 Những tác dụng khi hút chân không để bảo quản thực phẩm

Giữ đồ ăn ấm lâu hơn

Thực phẩm sau khi chế biến chín nếu bạn muốn đem đi xa mà vẫn giữ được hơi ấm, bạn chỉ cần để thực phẩm vào túi chuyên dụng sau đó hút chân không, hàn kín miệng túi. Thực phẩm của bạn sẽ được giữ ấm lâu hơn mà không cần phải hâm nóng lại.

Hút chân không thực phẩm

Giữ được độ tươi ngon cho thức ăn mà không cần dùng chất bảo quản

Các loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt, rau củ, trái cây dù bạn bảo quản tốt như thế nào thì sẽ vẫn bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Sử dụng biện pháp hút chân không kết hợp môi trường nhiệt độ thấp để hạn chế tối đa thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng, đảm bảo độ tươi ngon như lúc mới mua.

Giữ thực phẩm tươi ngon

Làm chậm quá trình hư hỏng, tăng thời gian bảo quản

Thời hạn để thịt, ngũ cốc, hải sản đông lạnh trong tủ đông là 6 tháng, nhưng nếu dùng phương pháp hút chân không sẽ kéo dài lên tới 2-3 năm. Các loại trái cây mềm để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được 2-3 ngày nhưng sử dụng phương pháp hút chân không sẽ kéo dài được 1 tuần.

Cũng như vậy đối với các loại mứt, trái cây, đồ khô,... đều được kéo dài thời gian bảo quản khi dùng phương pháp hút chân không.

Gia tăng thời gian bảo quản

Tránh lây nhiễm mùi và vi khuẩn

Khi trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm sống và chín để chung thường gây mùi khó chịu và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn qua lại trong tủ lạnh tăng lên. Để hạn chế điều này ngoài việc sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp lý thì hút chân không cũng là một biện pháp tốt để hạn chế tối đa mùi hôi, vi khuẩn khi bảo quản thức ăn trong cũng như ngoài tủ lạnh.

Gọn gàng, dễ sắp xếp

Gọn gàng, dễ sắp xếp ít tốn diện tích

Một tác dụng nữa của việc hút chân không là thực phẩm được nén chặt nhất mà không gây biến dạng, hư hỏng. Điều này giúp bạn có thêm nhiều không gian, sắp xếp thực phẩm dễ dàng và gọn gàng hơn.

Với những ưu diểm trên bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp bảo quản thực phẩm tốt hơn sử dụng túi hút chân không. qUý vị có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn loại túi phù hợp với nhu cầu của bạn.